Đau bụng trước và trong kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Hầu hết các trường hợp đau bụng kinh thường bắt đầu khi có kinh nguyệt. Đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 48-72 giờ, nhưng trong một số trường hợp, nó kéo dài lâu hơn

1. Đau bụng trước kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Kinh nguyệt được coi là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể người phụ nữ, xảy ra hàng tháng theo chu kỳ, bắt đầu từ khi phụ nữ đến tuổi dậy thì và đặc biệt quan trọng trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, đôi khi kinh nguyệt là mối quan tâm của nhiều chị em vì những cơn đau bụng kinh dày vò.

Đau bụng kinh hay còn gọi là đau bụng kinh, biểu hiện ở các mức độ khác nhau, một số người chỉ bị đau nhẹ, có người bị đau âm ỉ kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày, hoặc đôi khi cơn đau dữ dội. Nảy.

Một số trường hợp đau bụng kinh xuất hiện sau khi rụng trứng, tức là trước khi có kinh nguyệt, kèm theo đau vú, đau đầu. Thông thường, bao lâu trước khi có kinh nguyệt kéo dài tùy thuộc vào sức khỏe và sinh lý của mỗi người, hầu hết kéo dài khoảng 10 ngày đến 2 tuần trước khi có kinh nguyệt. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, báo hiệu cơ thể rụng trứng và hầu như không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

2. Đau bụng kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Hầu hết các trường hợp đau bụng kinh thường bắt đầu khi có kinh nguyệt. Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 48-72 giờ, nhưng trong một số trường hợp, nó kéo dài lâu hơn. Mức độ đau cao nhất thường rơi vào ngày chảy máu kinh nguyệt nặng nhất.

Phụ nữ thường bị đau bụng kinh ở tuổi thiếu niên. Điều này rất có thể sẽ cải thiện khi bạn già đi, đặc biệt là sau khi sinh con.

Hậu quả của đau bụng kinh không chỉ khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, lo lắng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị sớm các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, gây vô sinh và vô sinh ở phụ nữ.

3. Phải làm gì nếu có dấu hiệu đau bụng kinh bất thường?

Phụ nữ nên gặp bác sĩ phụ khoa nếu họ bị chuột rút kinh nguyệt nghiêm trọng, chẳng hạn như đau nhiều hơn bình thường, kinh nguyệt nặng hoặc kinh nguyệt không đều. Mục đích của việc kiểm tra là để xác định nguyên nhân chính xác cho việc điều trị thích hợp.

Bác sĩ có thể thực hiện khám âm đạo để kiểm tra những bất thường trong tử cung và buồng trứng, để có cơ sở chẩn đoán hoặc loại trừ một số nguyên nhân gây đau bụng kinh.

Để xác định nguyên nhân chính xác, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm như:

Xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu.

Siêu âm phụ khoa: Giúp kiểm tra những bất thường ở cơ quan sinh dục.

Nội soi dưới gây mê: Giúp hình dung các cơ quan, nếu cần thiết, sinh thiết mô có thể được thực hiện.

Hysteroscopy: Đưa ống soi tử cung vào tử cung qua âm đạo để kiểm tra và phát hiện những bất thường.

Trong các trường hợp khác, siêu âm phụ khoa có thể được thực hiện để tìm bất thường.

Đau bụng kinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, nhưng đôi khi nó là dấu hiệu của các vấn đề y tế nghiêm trọng. Do đó, khi nhận thấy những biểu hiện bất thường, người bệnh nên báo cho bác sĩ điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng có hại cho sức khỏe sinh sản.