Đăng ký tiêm vaccine quận tân phú

Hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine quận tân phú

Ngày 10/7, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 toàn quốc. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, diễn ra từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022. Mục tiêu là tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin Covid-19 trong năm 2021. Hết quý I/2022, trên 70%, dân số được tiêm vắc xin.

Để công khai minh bạch thông tin và tạo điều kiện cho người dân trong việc đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19. Bộ Y tế đã triển khai hướng dẫn đăng ký trực tuyến bằng 2 cách qua qua cổng thông tin tiêm chủng https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person  để đăng ký trực tiếp trên web và tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử https://hssk.kcb.vn/#/sskdt

I. Đăng ký trực tiếp trên website: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person 

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh

Bước 3: Đánh dấu đồng ý tiêm chủng

Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được hệ thống gửi về điện thoại của các anh/chị.
                                 

II. Đăng ký qua app Sổ sức khỏe điện tử

Truy cập đường dẫn  https://hssk.kcb.vn/#/sskdt để tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS.
Bước 1: Cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử

Bước 2: Đăng ký khi đăng nhập lần đầu

Bước 3: Đăng ký

Bước 3: Nhập mã OTP của bạn do hệ thống gửi về điện thoại

Bước 4: Đăng nhập và khai báo

Để đăng ký tiêm, người dân phải cung cấp thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký. Các thông tin được chuyển đến các điểm tiêm chủng mà người dân đã đăng ký. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vắc xin sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

đăng ký tiêm vaccine quận tân phú